ส่วนประกอบทางเคมีของน้ำมะพร้าว

ส่วนประกอบทางเคมีของน้ำมะพร้าว
bibliography by thanika busmongkhol
(พยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยขอนแก่น)
สงวนลิขสิทธิ์
 Jean W. H. Yong และคณะ ได้ทำการศึกษา ส่วนประกอบของน้ำมะพร้าว แล้วพบว่า มีส่วนประกอบต่างๆดังนี้  Water, Protein, Total lipid (fat)  ,Carbohydrate, by difference , Fiber, total dietary, Sugars , Sugar alcohols, Inorganic ions, Vitamins, Lipids, Amino acids, Nitrogeneous compounds, Organic acids, Enzymes, Phytohormones, และ phytohormones  สามารถเสนอในรายละเอียดตามตารางดังต่อไปนี้





สรุป
น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ  ที่สำคัญสารเคมีในน้ำมะพร้าวกำลังเป็นที่สนใจทั้งในด้านอุตสาหกรรมและสาขาการแพทย์

นอกจากนี้ cytokinins กำลังเป็นที่สนใจศึกษาว่ามีคุณสมบัติต้านมะเร็งหรือไม่ อันจะนำไปสู่การหาวิธีการรักษาโรคมะเร็ง ได้ในอนาคต


อ้างอิง
The Chemical Composition and Biological Properties of Coconut (Cocos nucifera L.) Water

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

การวางแผนจำหน่ายผู้ป่วย (Discharge planning)

ความหมาย และความสำคัญของมนุษย์สัมพันธ์

เก็งแนวข้อสอบสภาการพยาบาลพร้อมเฉลยฉบับที่1