บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 31, 2015

ส่วนประกอบทางเคมีของน้ำมะพร้าว

รูปภาพ
ส่วนประกอบทางเคมีของน้ำมะพร้าว bibliography by thanika busmongkhol (พยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยขอนแก่น) สงวนลิขสิทธิ์  Jean W. H. Yong และคณะ ได้ทำการศึกษา ส่วนประกอบของน้ำมะพร้าว แล้วพบว่า มีส่วนประกอบต่างๆดังนี้  Water, Protein, Total lipid (fat)  ,Carbohydrate, by difference , Fiber, total dietary, Sugars , Sugar alcohols, Inorganic ions, Vitamins, Lipids, Amino acids, Nitrogeneous compounds, Organic acids, Enzymes, Phytohormones, และ phytohormones  สามารถเสนอในรายละเอียดตามตารางดังต่อไปนี้ สรุป น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ  ที่สำคัญสารเคมีในน้ำมะพร้าวกำลังเป็นที่สนใจทั้งในด้านอุตสาหกรรมและสาขาการแพทย์ นอกจากนี้ cytokinins กำลังเป็นที่สนใจศึกษาว่ามีคุณสมบัติต้านมะเร็งหรือไม่ อันจะนำไปสู่การหาวิธีการรักษาโรคมะเร็ง ได้ในอนาคต อ้างอิง The Chemical Composition and Biological Properties of Coconut (Cocos nucifera L.) Water