ส่วนประกอบทางเคมีของน้ำมะพร้าว
ส่วนประกอบทางเคมีของน้ำมะพร้าว bibliography by thanika busmongkhol (พยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยขอนแก่น) สงวนลิขสิทธิ์ Jean W. H. Yong และคณะ ได้ทำการศึกษา ส่วนประกอบของน้ำมะพร้าว แล้วพบว่า มีส่วนประกอบต่างๆดังนี้ Water, Protein, Total lipid (fat) ,Carbohydrate, by difference , Fiber, total dietary, Sugars , Sugar alcohols, Inorganic ions, Vitamins, Lipids, Amino acids, Nitrogeneous compounds, Organic acids, Enzymes, Phytohormones, และ phytohormones สามารถเสนอในรายละเอียดตามตารางดังต่อไปนี้ สรุป น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่สำคัญสารเคมีในน้ำมะพร้าวกำลังเป็นที่สนใจทั้งในด้านอุตสาหกรรมและสาขาการแพทย์ นอกจากนี้ cytokinins กำลังเป็นที่สนใจศึกษาว่ามีคุณสมบัติต้านมะเร็งหรือไม่ อันจะนำไปสู่การหาวิธีการรักษาโรคมะเร็ง ได้ในอนาคต อ้างอิง The Chemical Composition and Biological Properties of Coconut (Cocos nucifera L.) Water